Theo quy định của các hãng hàng không, khi người lớn đi cùng trẻ em mà không phải con ruột thì không cần giấy tờ nào, chỉ cần mang theo Giấy Khai Sinh bản gốc (hoặc bản sao trích lục) của trẻ em và lên sân bay nhân viên hãng sẽ yêu cầu quý khách ký Giấy Miễn trừ trách nhiệm để thực hiện chuyến bay.

Trong hàng không, hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thông thường có 3 loại như sau:
- Hạng nhất (First Class): được qui định là F
- Hạng thương gia (Business Class): được qui định là: C, J, D.
- Hạng phổ thông (Economy Class): được qui định là: Y, Q, H, …, Z
Nhờ có sự phân chia khác hạng này mà hãng hàng không qui định các loại giá khác nhau. Theo đó, Hạng nhất là hạng đắt nhất, tiếp đến là Hạng thương gia rồi đến Hạng phổ thông..

Thuế phí bao gồm:
Thuế VAT, Thuế sân bay, Phí an ninh soi chiếu, Phí quản trị của hãng hàng không, Phí dịch vụ của đại lý bán vé.
Tùy loại vé khách nhau thì thuế phí chiếm tỉ lệ khách nhau, dao động trong khoảng 20% đến 100% (đối với vé có giá 0đ)
- Giá dịch vụ phục vụ hành khách đi chuyến bay quốc tế (JC)Áp dụng cho khách làm thủ tục đi chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam tại các sân bay Việt Nam:mức thu từ 14 USD đến 25 USD/hành khách tùy theo sân bay.
Trẻ em 2 đến dưới 12 tuổi áp dụng 50% mức giá tương ứng.
Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được miễn phí.
- Giá dịch vụ phục vụ hành khách đi chuyến bay nội địa (AX)Áp dụng cho khách làm thủ tục đi chuyến bay nội địa Việt Nam tại các sân bay Việt Nam: mức thu từ 60.000 đồng đến 70.000 đồng (đã bao gồm 10%VAT)/hành khách tùy theo từng sân bay.
Trẻ em 2 đến dưới 12 tuổi áp dụng 50% mức giá tương ứng. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được miễn phí.- Giá dịch vụ soi chiếu an ninh hành khách, hành lý (C4)Mức thu 10.000 đồng (đã bao gồm 10%VAT)/hành khách áp dụng cho khách làm thủ tục đi chuyến bay nội địa Việt Nam tại các sân bay Việt Nam và 1.5 USD/hành khách áp dụng cho khách làm thủ tục đi chuyến bay quốc tế tại các sân bay Việt Nam.Trẻ em 2 đến dưới 12 tuổi áp dụng 50% mức giá tương ứng. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được miễn phí.- Thuế giá trị gia tăng (UE)Bằng 10% giá vé hàng không áp dụng cho các hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam.

Đối với vé Nội địa: Khi mua vé khứ hồi cho các chuyến bay nội địa, cả 3 hãng bay nội địa đều không có chính sách này. Giá vé khứ hồi sẽ được tính = giá vé chiều đi + giá vé chiều về.
Đối với vé Quốc tế: Giá vé khứ hồi được giảm giá đến 20%->30% so với việc đặt tách riêng chiều về và chiều đi.

Giá vé máy bay phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: hãng hàng không, ngày bay và giờ bay.
Vé bay vào cuối tuần( thứ 6, thứ 7, chủ nhật) sẽ cao hơn ngày thường.
Hay vé đi các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... vào mùa cao điểm du lịch giá vé sẽ cao hơn(tháng 5 đến tháng 8).
Nếu book vé đến những nơi này vào khoảng tháng 10 đến 12 sẽ còn nhiều vé rẻ.
Giờ bay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vé, thông thường giờ bay đẹp giá sẽ cao hơn giờ bay sang sớm hoặc đêm muộn.

Để phân biệt vé thật, vé giả rất đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài của chính hãng hàng không mình sẽ bay để kiểm tra. Bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên Tổng đài mã CODE (6 ký tự ngẫu nhiên in trên vé điện tử), nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận ngay với bạn đó là vé thật hay vé giả chỉ trong vòng 30 giây.
Tổng đài liên hệ của các hãng hàng không vé máy bay nội địa cụ thể như sau :
Vietnam Airlines : (08) 38 320 320
Jetstar Pacific : 1900 1550
Vietjet Air : 1900 1886

- Đối với các vé khuyến mại giá rẻ ở mức giá thấp nhất không chấp nhận đổi ngày giờ bay.
- Đối với các mức giá vé rẻ (không phải loại khuyến mãi rẻ nhất) khi đổi ngày giờ bay (với điều kiện còn chỗ) đều phải mất phí, bao gồm thêm các điều kiện giá vé mới tối thiểu phải bằng giá vé cũ và hành khách sẽ mất hai khoản phí ( phí đổi ngày giờ bay và phí chênh lệch giữa vé cũ và vé mới)
- Đối với hạng vé cao nhất, quý khách thường không phải mất bất cứ khoản phí nào
Lưu ý!
Hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận cho hành khách đổi ngày giờ bay trước 24h trước khi khởi hành.
Hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép các hạng vé (không khuyến mãi) linh hoạt thời gian hơn trong việc hoàn và huỷ vé, quý khách có thể hoàn vé hoặc huỷ vé sau cả ngày bay với một khoản phí bắt buộc theo quy định của hãng.

SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

GIAO VÉ TẬN NƠI.

Áp dụng tại khu vực TP.HCM.
Thu phí 20.000đ/1 lần giao vé.

CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT

Giá vé máy bay cạnh tranh nhất. Quý khách không thêm bất kỳ chi phí nào để bay.

HỖ TRỢ 24/7

0912.228.997  -  09183.222.93  -  0961938388
Luôn sẵn sàn phục vụ Quý Khách.

LET'S STAY IN TOUCH

Đăng ký Email nhận khuyến mại